Chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Ngoài dự toán chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, trong bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết cho việc đầu tư và kinh doanh mô hình này.


*Chi phí mua cỏ:


Trong kế hoạch triển khai làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thì chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm từ 30 – 50 % tổng chi phí, tùy từng loại cỏ bạn chọn (trong điều kiện kết cấu hạ tầng không phức tạp, có độ cứng, độ bằng phẳng và độ ổn định tốt).


Hiện nay trên thị trường có 3 loại cỏ nhân tạo là:


+Cỏ nhân tạo cao cấp: có mức giá dao động trung bình từ 190.000 0 250.000 đồng/m2. Ưu điểm của dòng sản phẩm cao cấp này là có độ bền tốt, khả năng chống mài mòn cao và còn có thể chống lại tia cực tím, đặc biệt là vẻ bề ngoài trông rất giống với cỏ tự nhiên.


Với mức giá bán và đặc điểm như trên, cỏ nhân tạo cao cấp là sự lựa chọn thích hợp cho những người có ý định kinh doanh từ 6 – 10 năm trở lên, hoặc không phải thuê sân mà làm sân trên đất của gia đình. Trong những trường hợp này, do cỏ bền nên sẽ không phải thường xuyên bảo dưỡng, thay thế, tiết kiệm chi phí về mặt lâu dài.

 


+Cỏ nhân tạo thông dụng: Hiện loại cỏ này có mức giá trung bình dao động trong khoảng từ 165.000 – 190.000 đồng/m2.


Ưu điểm của loại cỏ này là có độ bền tương đối tốt, khả năng chống mài mòn và tia cực tím cũng khá ổn, nhưng nhược điểm là sợi thưa chứ không được dày như cỏ cao cấp nên độ bền không bằng. Đây là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn đầu tư khai thác, kinh doanh trong khoảng 4 - 6 năm mà không cần thay thế.

 

+Cỏ nhân tạo giá rẻ: là dòng sản phẩm hiện có giá thấp nhất, dao động trong khoảng từ 130.000 – 160.000 đồng/m2. Đặc điểm của loại cỏ này là có lá mỏng hoặc được làm thành từng cụm. Vì độ bền không cao và giá thành rẻ nên thích hợp cho những ai dự kiến đầu tư trong khoảng chỉ từ 3 – 4 năm hoặc có chi phí đầu tư ban đầu thấp, những sân bãi có thời hạn cho thuê ngắn hạn.


*Chi phí vật liệu nền hạ tầng: chiếm khoảng 10 – 15% tổng số chi phí.


Trong phần này, chi phí chủ yếu sẽ được sử dụng cho việc mua nguyên vật liệu như cát, đá... đối với khâu này, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tìm hiểu mua nguồn cung ngay tại địa phương, ở khoảng cách gần nhất.

 


*Chi phí lu nền hạ chiếm: Chiếm khoảng 10-15% tổng chi phí xây sân bóng, bao gồm cả hệ thống thoát nước cho sân.


Trong khâu này cần đảm bảo:


+Độ dốc


+Độ chặt của các lớp nền đất và lớp đá


+Độ mịn của lớp đá trên cùng tiếp xúc với đế cỏ

 

*Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo: 15% tổng chi phí


Đây là chi phí cho việc thi công mặt cỏ nhân tạo, bao gồm các công đoạn như trải cỏ, dán cỏ, rải cát, hạt cao su...


*Chi phí hệ thống chiếu sáng: chiếm từ 5 – 10% tổng chi phí, bao gồm các mục như: cột đèn, đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện.


Để tiết kiệm chi phí điện năng chiếu sáng thì nên chọn hệ thống đèn có công suất phù hợp với diện tích sân. Ví dụ sân bóng đơn lẻ thì chỉ cần sử dụng bóng 400W, sân rộng thì dùng bóng 1000W.


*Chi phí hệ thống lưới chắn bóng: chiếm khoảng 5%


Hiện trên thị trường có khá nhiều loại lưới chắn bóng với độ bền và chi phí khác nhau, tùy thuộc vào nguồn kinh phí và số năm kinh doanh để chọn loại phù hợp.


ĐT

Bài khác