Giá đá làm hòn non bộ mới nhất

Giá đá làm hòn non bộ mới nhất

Trong tổng thể một bộ hòn giả sơn, chất liệu đá giữ vai trò quan trọng quyết định giá trị và tính thẩm mỹ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những loại đá được sử dụng phổ biến và giá đá làm hòn non bộ mới nhất trong bài viết dưới đây.


1. Một số loại đá làm hòn non bộ


- Đá san hô: có đặc tính xốp, nhẹ, mềm, dễ tạo hình nên là vật liệu được đa số các nghệ nhân lựa chọn để làm hòn non bộ. Không những vậy, đá san hô còn có khả năng hút và giữ nước tốt nên cho phép người chơi dễ dàng trồng các loại cây khác nhau lên hòn non bộ. Song vì đây là loại đá khó tìm và ngày càng khan hiếm nên giá bán khá cao.


- Đá tai mèo: đây là loại đá có màu xám đặc trưng, đường vân trắng, cạnh khá sắc bén phù hợp với những thế núi độc đáo, ấn tượng. Tuy chi phí thấm hơn đá san hô, nhưng vì đặc tính khá cứng, khó tạo hình và giữ nước kém nên không được ưa chuộng.


- Đá da voi: tên gọi đá da voi là vì trên mặt đá có nhiều sọc dạng chéo giống như da cá voi. Đá khá cứng nên việc chế tác khó khăn. Nhược điểm của loại đá này chính là ở khả năng giữ nước kém đòi hỏi người chơi hòn phải tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc nếu kết hợp trồng cây.

 


- Đá vôi: đá vôi rất dễ tìm mua, giá thành cũng phải chăng nên được nhiều người lựa chọn. Với những rãnh, kẻ gân trên mặt đá rất thích hợp làm hòn non bộ có suối chảy, tạo nên tiểu cảnh tự nhiên và đẹp mắt. Song, cũng tương tự như đá da voi, loại đá này đòi hỏi nghệ nhân phải tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một bộ hòn giả sơn hoàn chỉnh.


- Đá cuội: đá cuội có đa dạng kích thước, để tạo hòn thợ thường phải ghép từng viên đá lớn, nhỏ lại với nhau. Với đặc điểm nhẵn bóng, không giữ nước nên việc trồng cây rất khó. Đồng thời trọng lượng một tác phẩm sau khi hoàn thành khá nặng.

 

2. Bảng giá các loại đá làm hòn non bộ


Dưới đây là bảng báo giá một số loại đá làm hòn non bộ để bạn tham khảo. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

STT

Sản phẩm

Đặc điểm

Đơn vị

Giá bán (VNĐ)

1

Đá lũa ghép tạo hình

Lũy đen, vân trắng, cao 45 – 125 cm, rộng 15 – 50 cm

M3

6.900.000

2

Đá tai mèo

Cao 45 – 125 cm, rộng 15 – 50 cm

M3

4.600.000

3

Đá dạo bước

Dài 55cm, rộng 25cm

Viên

320.000

4

Đá bìa làm thác

Cao 45 – 125cm, rộng 15 – 50cm

M3

5.900.000

5

Đá thấm thủy

Cao 45 – 125cm, rộng 15 – 50cm

M3

4.900.000

6

Đá non bộ tảng lớn

Cao 150 – 500cm, rộng 70 – 130cm

M3

13.600.000

7

Sỏi cuội

6x6cm đến 75x75cm

M3

4.900.000

3. Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ


- Chọn đá làm hòn non bộ có màu sắc phù hợp với mẫu thiết kế mà mình mong muốn. Tránh việc bố trí các hòn theo số chẳn vì sẽ đem lại những điều không may mắn, cát tường. Bên cạnh đó, không nên chọn đá có hình thù kỳ quái, quá nhọn hay quá lởm chởm cũng tác động không tốt đến phong thủy của ngôi nhà.

 


- Các hòn núi trong tổng thể phải có sự phân cấp rõ ràng, trong đó có 1 hòn chủ cao, đồ sộ, thế vững chắc, những hòn khách nhỏ hơn, dáng bổ trợ để thu hút tài lộc.


- Mỗi loại đá có đặc tính khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn các loại cây trồng trang trí phù hợp. Với đá cuội không có tính giữ nước, trơn nên rất khó để trồng cây.


- Thường xuyên vệ sinh bề mặt đá, đặc biệt là hòn có kết hợp suối hay hồ nước, không để rêu bám hay tiểu cảnh hoang tàn, ủ rũ làm mất giá trị thẩm mỹ.


Kiều Châu

Bài khác