Danh mục

Phong Lan

Kỹ thuật ghép lan trên thân gỗ

Ghép lan trên thân gỗ là niềm đam mê của không ít người chơi lan. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng thích hợp để lan sinh trưởng, đồng thời nếu chăm sóc không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sống của cây. 

Hướng dẫn thay chậu và tách chiết lan Cattleya

Không chỉ tạo được sức hút nhờ vẻ đẹp tựa nữ thần, lan Cattleya còn là loài lan có giá trị thương mại cao. Vì lẽ đó, rất nhiều ưa chuộng loài lan này, vừa là để thỏa mãn đam mê, vào thử sức kinh doanh để mang lại thu nhập. Nếu bạn cũng muốn chinh phục lan Cattleya thì đừng bỏ qua những hướng dẫn thay chậu và tách chiết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, biết đâu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình trồng và chăm sóc loài lan khó tính này.

Đặc điểm và cách trồng lan Brassavola

Brassavola là một giống lan sở hữu vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, gắn liền với những biệt danh nghe rất thú vị và tò mò như “Nữ hoàng bóng đêm”, “Giai nhân bóng đêm”. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm và cách trồng giống lan này.

Kinh nghiệm chăm sóc lan tóc tiên

Không phổ biến như lan Hồ điệp hay lan Cattleya, nhưng bất cứ ai đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lan tóc tiên đều khó có thể quên được. Do đó, việc săn và trồng giống lan này tại nước ta vài năm gần đây vô cùng sôi động. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những giống lan hiện có tại Việt Nam và kinh nghiệm chăm sóc lan tóc tiên. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Cách bón phân NPK cho lan

Phân NPK có nhiều loại với tỉ lệ các thành phần N-P-K khác nhau, mỗi tỉ lệ lại thích hợp với mỗi nhu cầu, giai đoạn phát triển khác nhau của phong lan. Do đó muốn bón phân NPK mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây thì chúng ta cần phải biết cách, bón đúng thời điểm, đúng loại.

Cách nhân giống lan Dendro Thái

Cách nhân giống lan Dendro Thái cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố quan trọng như dụng cụ sạch sẽ, thực hiện đúng thời điểm và có chế độ chăm sóc hợp lý là được.

Cách phòng và trị đốm lá, vàng lá cho hoa lan

Cũng giống như nhiều loài hoa khác, trong quá trình trồng hoa lan sẽ khó tránh khỏi việc cây bị bệnh, bị côn trùng tấn công. Tình trạng bị đóm lá, vàng lá, đóm nâu, đóm đen…là những bệnh thường gặp nhất, và muốn điều trị nó trước hết bạn phải hiểu được nguyên nhân của từng bệnh.

Kinh nghiệm xử lý giá thể trồng lan

Trong các bước trồng lan thì xử lý giá thể là một trong những bước quan trọng nhất, bởi nó có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lan. Vì vậy, việc chuẩn bị giá thể kỹ lưỡng, không chứa vi khuẩn mầm bệnh và phù hợp với từng giống lan là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý.