Lắp đặt ron kính ở đâu?

Lắp đặt ron kính ở đâu?

Từ khi ra đời, ron kính đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống ron cửa kính, cửa nhôm,… Vậy lắp đặt ron kính ở đâu là phù hợp nhất và cách lắp đặt nó như thế nào, cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Lắp đặt ron kính ở đâu?

+ Hệ thống cửa sổ, cửa kính, cửa ban công

Hiện nay, tại các căn hộ có những vị trí như ở cánh cửa kính, cửa ban công, cửa sổ đều có khe hở. Và nếu không muốn âm thanh, khói bụi, nước mưa,… xâm nhập vào bên trong thì bạn phải xử lý các khe hở này càng sớm càng tốt. Một trong những giải pháp được coi là hiệu quả nhất lúc này chính là sử dụng ron kính.

Ron kính lắp vào khe hở cửa giúp ngăn không cho côn trùng tấn công, lọc âm thanh, giúp không gian bên trong ngôi nhà luôn yên tĩnh, sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, với những căn hộ ở trên tầng cao thì lượng gió đập vào cửa sổ, cửa ban công rất nhiều. Vậy nên, lắp đặt ron cửa giúp hạn chế va đập, đảm bảo độ bền của cửa tốt hơn.

+ Tại sàn nhà

Thông thường, muốn cách âm sàn nhà thì giải pháp dùng thảm hay lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa là phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo tối ưu hơn với sàn gỗ thì bạn nên gắn thêm ron kính cao su. Với chất liệu cao su giúp tăng khả năng đàn hồi cao, giảm âm tốt hơn hay tạo khoảng cách hiệu quả giữa chân cửa với sàn bê tông.

+ Trần nhà thạch cao

Đa số các công trình nhà ở hiện nay đều thiết kế trần nhà thạch cao. Khi đó, ván sàn được sử dụng để tạo khoảng cách với sàn bê tông. Yêu cầu trần thạch cao phải có khoảng cách với trần bê tông một lớp không khí. Ngoài ra, nó còn phải đảm bảo sự kín khít, tuyệt đối không có khe hở. Vì vậy, ron kính được sử dụng trong trường hợp này vừa đảm bảo khoảng cách lớp không khí, vừa giúp kín khít các khe hở của trần nhà. Đó là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua vật dụng này.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt ron kính

Ron kính với cấu tạo đơn giản, do đó không cần phải có trình độ chuyên môn cao thì người dùng vẫn dễ dàng lắp đặt nó được vào hệ thống cửa như ý. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần niêm/dán ron

Khi bề mặt khung cửa, chân cửa có dính bụi bẩn sẽ làm ron không bám chặt được vào khung, nhanh chóng bị tuột ra ngoài. Vậy nên, trước khi lắp đặt bạn hãy dùng khăn lau sạch mọi bụi bẩn trên bề mặt khung cửa, chân cửa, loại bỏ hạt bụi lớn và vết ố bám trên nó.

Bước 2: Gỡ lớp bảo vệ ron

Trên các loại ron kính cao su có một lớp bảo vệ. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp này đi. Vừa gỡ vừa ấn chặt ron vào trong khung cửa ngay tại vị trí đã định sẵn trước đó.

Bước 3: Điều chỉnh ron chính xác với khung cửa

Sau khi đã dán ron kín bề mặt khung cửa thì bạn hãy dùng kéo cắt bỏ đi đoạn thừa. Lấy ngón tay ấn mạnh phần ron cửa đá dán để nó bám chặt vào bề mặt khung cửa hơn.

Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình trên thì ron cửa sẽ được niêm vào khung cửa như ý. Tuy nhiên, sau khi dán xong bạn khoan hãy dùng ngay mà hãy đóng cửa trong thời gian 6 đến 8 giờ để cho ron hoàn toàn bám chặt vào khung cửa. Không để nước hay hóa chất dính vào ron cửa lúc này, bởi nếu có trường hợp đó xảy ra ron cửa sẽ không thể nào phát huy được công dụng như ý.

Nào giờ thì bạn đã hiểu mình nên lắp đặt ron kính ở đâu và làm cách nào để dán ron kính vào khung cửa hay chưa rồi phải không nào? Để mua ron kính chất lượng, giá cả phải chăng, hoặc còn điều gì thắc mắc về cách sử dụng, lắp đặt ron kính thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên