Giá dịch vụ SEO

Giá dịch vụ SEO

Giá cả luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm khi cần mua hay sử dụng dịch vụ nào đó, với dịch vụ SEO cũng không ngoại lệ. Khác với các lĩnh vực khác, dịch vụ SEO không có mức giá cố định, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để định giá thực hiện cuối cùng. Vậy nên, để tránh mắc sai lầm tốt nhất bạn nên tham khảo giá dịch vụ SEO cũng như trang bị những kiến thức cần thiết trước khi đưa ra quyết định.

1. Giá dịch vụ SEO

Gói 1

250 Triệu

< 150 từ khóa

Thời gian SEO: 8 - 10 tháng

Cam kết TOP 10: 80%

Cam kết TOP 5: 30%

SEO Local - Google Map

Báo cáo theo tháng

Chính sách hoàn trả đảm bảo kết quả.

 

Gói 2

500 Triệu

150 - 300 từ khóa

Thời gian SEO: 8-12 tháng

Cam kết TOP 10: 100%

Cam kết TOP 5: 70%

Cam kết TOP 3: 15%

SEO Local - Google Map

Báo cáo theo tháng

 

Gói 3

Liên hệ

Số lượng từ khóa >300

Thời gian SEO: 14 tháng

Cam kết TOP 5: 85%

Cam kết TOP 3: 50%

SEO Local - Google Map

Báo cáo theo tháng

Chính sách hoàn trả đảm bảo kết quả.

2. Những điều cần lưu ý trước khi thuê dịch vụ SEO

+ Trang bị kiến thức về SEO trước khi thuê dịch vụ làm SEO

Bạn cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức như bạn cần gì ở dịch vụ SEO, các kỹ thuật trong SEO như thế nào, bài viết chuẩn SEO là gì, Website chuẩn SEO có các yêu cầu gì,...? Chỉ khi nào bạn đang bị được đầy đủ kiến thức cần thiết thì chất lượng công việc về sau mới được diễn ra suôn sẻ. 

+ Tìm hiểu về kỹ thuật SEO xấu

Dịch vụ SEO là một lĩnh vực khá phức tạp. Với những người chưa có chút kiến thức về nó thì sẽ khó đánh giá được mức độ hiệu quả của dịch vụ SEO mang đến cho công ty mình là như thế nào.

Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ SEO chất lượng thấp, sử dụng các chiến thuật mờ ám nhằm đẩy thứ hạng của từ khóa lên top tìm kiếm nhanh, song chỉ một thời gian ngắn sẽ bị mất top hay thậm chí Website của bạn sẽ vĩnh viễn không xuất hiện trên Google. Nếu bạn không phải là một người nhạy bén thì sẽ khó phát hiện ra điều đó và chỉ đến khi xảy ra vấn đề mới vỡ lẽ. Vậy nên, để tránh điều này hãy tìm hiểu về kỹ thuật SEO xấu trước khi đưa ra lựa chọn dịch vụ SEO.

+ Tìm hiểu về thành tích của công ty SEO

Các công ty SEO cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp bao giờ cũng có bảng thành tích dày đặc với hàng loạt từ khóa đứng top đầu của Google. Chỉ cần một vài click chuột bạn có thể kiểm chứng ngay danh sách đó đúng hay không và khẳng định được năng lực của công ty cung cấp dịch vụ SEO đó như thế nào. 

+ Yêu cầu chi tiết bản kế hoạch SEO

Khi bắt đầu thực hiện điều gì thì mục tiêu và bản kế hoạch vẫn luôn là điều kiện tiên quyết. Nếu như bạn yêu cầu có bản kế hoạch mà đối tác không đưa ra được thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm một đơn vị khác uy tín hơn. 

Nguyên nhân là do SEO trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Nó cần phải có sự liên kết của nhiều phương pháp và công việc được thực hiện liên tục hàng ngày, hàng giờ. Nếu như bạn không nắm rõ được đối tác sẽ làm gì cho mình, làm như thế nào thì có thể Website của bạn sẽ gặp rủi ro không thể ngờ được. 

+ Năng lực của người làm SEO

Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Tuy nhiên, muốn nhận ra người có năng lực hiểu biết thực sự cũng như có tâm huyết với nghề SEO quả thực rất khó. 

Giả sử bạn gặp phải một đơn vị làm SEO chuyên sử dụng thủ thuật không được Google hoan nghênh thì nguy cơ trang Web của bạn bị vào danh sách đen là rất cao. Trường hợp nhẹ Website sẽ bị nằm ở top dưới, trường hợp nặng Website sẽ phạt bởi bộ máy tìm kiếm và để gỡ hình phạt đó tốn rất nhiều thời gian, công sức. Đó là lý do vì sao tìm người làm SEO có năng lực là điều bạn cần ưu tiên hàng đầu.

+ Tìm hiểu về chi phí dự án SEO

Một số công ty cung cấp dịch vụ SEO hiện nay nói rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng mà giá rẻ, song bạn cần phải kiểm chứng điều đó kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Trong SEO giá thành bao giờ cũng tỉ lệ thuận với chất lượng. Vậy nên, hãy yêu cầu đơn vị làm SEO phân tích cho bạn về số lượng từ khóa và đưa ra bảng báo giá tương ứng với mỗi từ khóa. So sánh bảng giá của nhiều đơn vị làm SEO cùng những yếu tố trên để đánh giá cũng như lựa chọn một địa chỉ phù hợp cho mình. 

+ Các dự án SEO đã thực hiện

Một đơn vị làm SEO chuyên nghiệp dĩ nhiên phải cung cấp được cho bạn danh sách các dự án SEO mà họ đã thực hiện. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra cả trang Web của chính đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đó, nếu họ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì đó là một tín hiệu và một điểm rất đáng tin cậy đấy nhé.  

+ Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán và hình thức chuyển tiền rõ ràng chính là cách đảm bảo quyền lợi của hai bên. Vậy nên, ngay từ ban đầu hãy làm rõ với đơn vị SEO về vấn đề này. Có một số đơn vị làm SEO sẽ cập nhật bài viết trên Website cho bạn. Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị làm SEO chỉ thực hiện việc tối ưu, còn bạn phải trả tiền để thuê người viết bài đảm bảo yêu cầu. Cần làm rõ điều này ngay từ ban đầu trước khi ký hợp đồng để tránh phiền phức về sau. 

+ Tương tác với khách hàng

Trong quá trình làm SEO việc tương tác với khách hàng rất quan trọng, nó giúp bạn nắm bắt xem họ đã hoàn thành những gì hay áp dụng được các kỹ thuật SEO nào cho Website của bạn. Ngoài ra, việc trao đổi giữa hai bên còn giúp bạn có thể phản hồi kịp thời với đơn vị làm SEO để khắc phục nhanh chóng những sự cố xảy ra. 

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đọc có thể nắm rõ giá dịch vụ SEO và những điều cần lưu ý trước khi lựa chọn dịch vụ này. Còn thắc mắc điều gì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ hơn.

Thùy Duyên

 

 

Bài khác