Bí quyết chọn công ty thiết kế nhà uy tín

Bí quyết chọn công ty thiết kế nhà uy tín

Bạn chuẩn bị xây nhà? Giữa một rừng công ty thiết kế xây dựng khác nhau bạn chưa biết nên chọn đơn vị nào uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Đánh giá thông qua Website chính thức của công ty

Thông qua Website của công ty bạn có thể lựa chọn được kiểu kiến trúc phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu thời gian hoạt động của doanh nghiệp, còn non trẻ hay đã lâu năm, nếu là công ty mới thì sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm. Muốn biết được kinh nghiệm của công ty nhiều hay ít thì có thể tham khảo qua số lượng công trình mà công ty này đăng tải lên Web, nếu như sản phẩm nhiều, đa dạng về kiến trúc thì điều đó chứng tỏ công ty đã có thâm niên, kinh nghiệm nhiều.

Về phong cách kiến trúc mà doanh nghiệp thực hiện cũng có thể đánh giá được thông qua các mẫu sản phẩm mà đơn vị đó đăng tải lên Website. Các sản phẩm ấy thường sẽ có bả vẽ phối cảnh, mặt bằng công năng, công trình thực tế sau khi hoàn thành. Dựa vào đó bạn sẽ đánh giá được tính thẩm mỹ, mức độ bố trí công năng của họ ra sao.

2. Đến trực tiếp văn phòng để đánh giá

Dựa vào quy mô của công ty, cơ sở vật chất, số lượng nhân viên của doanh nghiệp đó ra sao. Nếu như khoảng cách địa lý cho phép, bạn có thể đến tận nơi để khảo sát đầy đủ những thông tin này. Một công ty uy tín, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì sẽ đảm nhận nhiều công việc, lượng nhân viên đông, có phòng ban với những người quản lý được phân cấp bậc giám đốc, phó giám đốc, kế toán,… Ngoài ra cơ sở vật chất, hạ tầng cũng phải hiện đại, đầy đủ, như vậy mới tạo được niềm tin ban đầu.

Khi đến văn phòng bạn sẽ được kiến sư tư vấn, trình bày về các phương án thiết kế của ngôi nhà. Đây chính là yếu tố giúp bạn đánh giá, lựa chọn một nhà thầu uy tín. Sau khi bạn trình bày về mong muốn của mình, nếu các kiến trúc sư có thực lực họ sẽ giúp bạn bố trí bằng công năng, vẽ phác họa mặt bằng ở trên máy tính để bạn xem có hài lòng hay không. Một kiến trúc sư có năng lực thực sự thì chỉ cần 15 phút là họ có thể đưa ra bả vẽ phác họa mặt bằng và tư vấn thuyết phục.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem hồ sơ mẫu của các công ty này, qua đó đánh giá được năng lực của công ty xây dựng ra sao. Hồ sơ thiết kế chính là sản phẩm sau khi hoàn thành một thiết kế và tất cả những công ty đều sẽ có bộ hồ sơ mẫu để dành cho khách hàng tham khảo. Nếu bạn không hiểu về bản vẽ thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần đánh giá về hình thức và lắng nghe kiến trúc sư thuyết trình về nội dung của hồ sơ thiết kế. Từng phần phải được giải thích chi tiết, rõ ràng, công trình càng quy mô thì hồ sơ sẽ càng dày, càng chi tiết.

Một số đơn vị kém uy tín hiện nay cũng đi coppy những thiết kế đẹp từ một số công ty khác rồi đăng tải lên Web nhằm thu hút sự chú ý của bạn. Tuy nhiên chỉ cần đến tận nơi và xem có lưu hồ sơ mẫu nhà ấy không là bạn có thể đánh giá được mức độ uy tín, chuyên nghiệp của các đơn vị ấy như thế nào.

3. Đánh giá quy trình thiết kế và điều khoản hợp đồng thiết kế

Một đơn vị uy tín luôn làm việc theo đúng quy trình khoa học, rõ ràng, đảm bảo mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho các chủ đầu tư. Theo đó từng giai đoạn thiết kế sẽ được triển khai như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, tư vấn phương án mặt bằng và kiến trúc sơ bộ.

Bước 2: Ký hợp đồng và đặt cọc ¼ giá trị của hồ sơ. Đồng thời cũng khảo sát hiện trạng của lô đất.

Bước 3: Triển khai bản vẽ mặt bằng công năng để khách hàng xem và duyệt. Trường hợp khách hàng chốt phương án thì sẽ yêu cầu chuyển tiếp ¼ giá trị hồ sơ.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ phối cảnh 3D. Trường hợp khách hàng duyệt phương án thiết kế phối cảnh thì sẽ yêu cầu chủ đầu tư chuyển tiếp ¼ giá trị hợp đồng.

Bước 5: Xúc tiến hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 6: Thanh toán đợt cuối và bàn giao hồ sơ. Trước khi bàn giao công ty sẽ kiểm tra hồ sơ một cách đầy đủ.

4. Tránh chọn đơn vị thiết kế giá quá rẻ

Ông bà ta vẫn thường nói “tiền nào của nấy”, việc chọn đơn vị thiết kế quá rẻ có thể khiến chủ đầu tư gặp phải nhiều phiền phức. Một hồ sơ chất lượng sẽ có gá xứng đáng, trong khi đó bộ hồ sơ giá rẻ, hoàn thành nhanh chóng thì chất lượng sẽ kém và sơ sài. Mức giá trung bình là từ 100.000đ – 150.000đ/m2 sàn (tùy phong cách kiến trúc), còn nếu thấy mức giá 50.000đ – 80.000đ/m2 thì đây có thể là công ty thiết kế non trẻ, hồ sơ chất lượng thấp và không nên chọn để đảm bảo an toàn hơn.

Trên đây là bí quyết chọn công ty thiết kế nhà uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Còn nếu không muốn mất thời gian tìm hiểu, chỉ một click chuột vào Website của chúng tôi mọi mong muốn của bạn đều sẽ được giải đáp đầy đủ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lên nào?

Thùy Duyên